Chanh Thái - Chanh Chúc – Chanh Kaffir – hay còn gọi là chanh Kieffer, chanh Makrut, hoặc chanh Magrood, (Bai Ma-gkood, PewMa-gkrood) là một loài chanh bản địa của Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Nó được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á, đặc biệt là trong ẩm thực Thái Lan. Lá của loại cây này là một gia vị đặc trưng làm nên một trong những tinh hoa của nền ẩm thực Thái - món Tom Yum nổi tiếng toàn cầu.
Lá non cây được sử dụng ăn sống như một loại rau salad, lá bánh tẻ và lá già sử dụng trong các món cari, súp Thái, Tod Mun (chả cá Thái), lẩu Thái, món cá hấp Haw MoaK, Pok Taek, làm siro đường, hấp cùng cơm, chế vào nước sốt ướp thịt lợn, thịt cừu, thịt gà,…
Mọi thắc mắc về kỹ thuật trồng hay mua cây Chanh Thái giống
VUI LÒNG LIÊN HỆ
Hotline: 0922.575.597 (Mr. Thân)
Email: chanhchuc.chanhthai.kaffirlime@gmail.com
"Bạn đã từng thưởng thức các món ăn mang hương vị độc đáo của lá chúc chưa?".
CÔNG DỤNG LÁ CHANH KAFFIR LIME
CÔNG DỤNG LÁ CHANH KAFFIR LIME
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét